NHỮNG CỘT MỐC PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG QUAN TRỌNG CỦA TRẺ 0-2 TUỔI

 

NHỮNG CỘT MỐC PHÁT TRIỂN BÌNH THƯỜNG QUAN TRỌNG

CỦA TRẺ 0-2 TUỔI

 

 

–   Trong 2 năm phát triển đầu đời của con thì cần chú ý những thời điểm quan trọng nào?

True Happiness  sẽ thay bé kể về những  mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bé từ 0 tới 2 tuổi để giúp các mẹ nắm được những thông tin về các mốc phát triển của con và biết được con có đang phát triển đúng hướng hay không? Nếu thấy có bất kì dấu hiệu bất thường nào của con trong 2 năm đầu đời này các mẹ hãy liên hệ với True Happiness ngay nhé.

“ Tâm sự của con”

-Ngày..tháng…năm

– Gửi mẹ yêu ,đây là các giai đoạn phát triển của con mẹ chú ý nhé!

Giai đoạn 1: T ừ lúc chào đời tới 1 tháng tuổi.

– Từ giờ mẹ có thể nhìn thấy con nhoẻn miệng cười rồi đấy.Nụ cười thiên thần này chắc hẳn là liều thuốc bổ tốt nhất với mẹ đúng không? Những nụ cười này khá hiếm hoi và nó chỉ như một phản xạ tự nhiên chứ chưa  phải biểu hiện cảm xúc của con đâu mẹ nhé!

 

Giai đoạn 2:  từ 1 đến 3 tháng tuổi.

-Thời điểm này con đã có thể đáp lại nụ cười của mẹ và còn có những cách  riêng của mình để làm mẹ cười theo con nữa nhé,con còn biết cách để phản ứng lại với những sự “cưng nựng” của mẹ rồi vì vậy hãy dành nhiều thời gian đùa vui với con hơn mẹ nhé.

Giai đoạn 3: từ 3 đến 6 tháng tuổi.

-Lúc này con đã dần hoàn thiện khả năng kiểm soát cổ và đầu của mình,sau đó con sẽ phát triển để lẫy và lộn vòng. Lẫy và lộn vòng chính là điều kiện tốt để con có thể phát triển các cơ bắp ở chân, tay đấy mẹ ạ .

Giai đoạn 4: từ 6 đến 9 tháng tuổi.

Con đang học cách cân bằng giữa đầu gối và tay, học cách kết hợp tay và chân để tự tiến lên phía trước, mẹ có thấy chân tay con đang linh hoạt lên từng ngày không ? con đã sẵn sàng khám phá thế giới tươi đẹp này cùng với mẹ rồi đấy.

Giai đoạn 5: từ 9 tới 12 tháng tuổi.

– Giờ thì mẹ không phải lo con nằm buồn một mình nữa nhé,mẹ có thể để con tự ngồi chơi đồ chơi được rồi, lúc này con đã ngồi vững lắm rồi,mẹ không cần trợ giúp gì nữa đâu,còn còn đang tập đứng,tập đi nữa này.

Giai đoạn 6: từ 12 tới 18 tháng tuổi.

-Mẹ ơi “level” đứng của con cao lắm rồi mẹ ạ,mẹ chú ý để ghi lại những bước chân đầu tiên của con mẹ nhé,sau này lớn con xem lại thì chắc là thú vị lắm đấy!

Giai đoạn 7: từ 18 tới 24 tháng tuổi.

– Giai đoạn này con rất thích chạy nhảy, leo trèo,con thích đi vào những ngóc ngách trong nhà mình khám phá ,leo chèo,… chạy tung tăng theo quả bóng. Thế giới đẹp quá mẹ ạ,nhưng cũng có nhiều nguy hiểm mà con chưa biết hết được mẹ phải đặc biệt chú ý an toàn cho con đấy nhé!

 

 

Tin tức liên quan